Logo for baiviet32.com

Sinh viên hoang mang về quy định chứng chỉ tiếng Anh

Posted: 26.4.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sáng  22/4, nhiều sinh viên năm 3, 4 Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM phản ánh nhà trường đã không đồng nhất trong quy định công nhận chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh để xét tốt nghiệp khiến sinh viên bối rối.

Bài liên quan Sinh viên hoang mang về quy định chứng chỉ tiếng Anh hoặc tương tự:

T.H., sinh viên (SV) năm 3 khoa Triết, ĐH KHXH&NV TPHCM cho biết lúc vào học, trường thông báo công nhận chứng chỉ tiếng Anh do các trung tâm ngoại ngữ thuộc ĐH Quốc gia TPHCM và Hà Nội hoặc ĐH Sư phạm TPHCM, Hà Nội cấp... Vậy mà khi T.H. vừa nộp chứng chỉ A tiếng Anh do Trung tâm Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực (thuộc ĐH Quốc gia TPHCM - PV) cấp, các nhân viên phòng đào tạo lại từ chối.

Tương tự, một SV khoa Địa lý (khóa 2006-2010) bức xúc trước quy định này. “Thông báo còn khó hiểu ở chỗ chỉ nhận chứng chỉ có thời hạn từ ngày 31/3 trở về trước. Thà không nhận luôn, đằng này nhận nửa vời như thế thì không công bằng với những bạn mới thi hôm 4/4 vừa qua”, SV này nói thêm.

Trong khí đó, nhiều SV khóa 2006 tỏ ra hoang mang vì đã đăng ký học và thi chứng chỉ B tiếng Anh tại Trung tâm Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực để đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Sinh viên hoang mang về quy định chứng chỉ tiếng Anh 1

Một buổi thi tại Trường ĐH KHXH&NV TPHCM.

Khi PV trao đổi với TS. Lê Khắc Cường, Trưởng phòng Đào tạo ĐH KHXH&NV TPHCM, ông Cường cho biết: Nhà trường có quy định rõ “chỉ công nhận chứng chỉ tiếng Anh do các Trung tâm ngoại ngữ thuộc ĐH Quốc gia TPHCM… và không công nhận chứng chỉ của các trung tâm hoặc đơn vị ngoài danh sách nêu trên”.

Theo đó, Trung tâm Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực không phải là trung tâm ngoại ngữ nên trường không nhận. Ông Cường cho rằng do nhân viên phòng đào tạo không rõ nên lỡ nhận của SV chứng chỉ tiếng Anh do trung tâm này cấp.

Còn về vấn đề vì sao trường chỉ nhận chứng chỉ được cấp từ ngày 31/3 trở về trước, ông Cường lý giải do gần đây có nhiều thông tin “nhạy cảm” về việc học, thi chứng chỉ tiếng Anh tại trung tâm này… nên nhà trường đã ra thông báo nhắc nhở SV. Trường chỉ chấp nhận những trường hợp các em lỡ đóng tiền học tại trung tâm này trước thời hạn ra thông báo.

Được biết, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV TPHCM có ký thông báo về việc công nhận chứng chỉ tiếng Anh đối với SV hệ chính quy vào ngày 5/11/2007 với nội dung: SV hệ chính quy khóa 2007 kết thúc 4 học kỳ đầu phải có chứng chỉ Anh văn trình độ A thì mới được đăng ký học tiếp các tín chỉ thuộc khối kiến thức chuyên nghiệp. Nhà trường chỉ công nhận chứng chỉ tiếng Anh do các trung tâm ngoại ngữ thuộc ĐH Quốc gia TPHCM, ĐH Quốc gia Hà Nội hoặc ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Sư phạm Hà Nội cấp. Nhà trường không công nhận chứng chỉ của các trung tâm hoặc đơn vị khác nằm ngoài danh sách nêu trên...

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Sinh viên hoang mang về quy định chứng chỉ tiếng Anh liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Sinh viên hoang mang về quy định chứng chỉ tiếng Anh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Sinh viên hoang mang về quy định chứng chỉ tiếng Anh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Sinh viên hoang mang về quy định chứng chỉ tiếng Anh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Sinh vien hoang mang ve quy dinh chung chi tieng Anh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Học Sinh - Sinh Viên

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 93.186.202.241, 03 August, 2014 15:03:12 (HANOI - VN).