Logo for baiviet32.com

Nổi bật trong “ngày đầu tiên đi học”

Posted: 18.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Lần đầu học tại trường THPT, bạn cảm thấy môi trường quá khác biệt so với cấp 2, rồi dẫn đến những suy nghĩ, lo lắng không đáng có. Bạn muốn giữ được “phong độ” của mình? Bạn muốn “nổi bật” ngay trong ngày đầu tiên?

Bài liên quan Nổi bật trong “ngày đầu tiên đi học” hoặc tương tự:

Nổi bật trong “ngày đầu tiên đi học”

Hãy “nghía” qua một số “bí quyết” dưới đây.

Trang phục giản dị

Cho dù bạn là một “Diva thời trang” đi chăng nữa thì tốt hơn hết bạn vẫn nên ăn mặc cực kỳ giản dị, miễn là trang nhã và tạo được thiện cảm từ người đối diện. Bởi bạn bè cũng như thầy cô, lần đầu tiên gặp bạn, trang phục là thước đo đầu tiên để họ đánh giá về một con người, cho dù nó sai lệch đi chăng nữa. Bởi thế, nếu ăn mặc quá cầu kì họ sẽ có ấn tượng không tốt. Sau một thời gian, khi đã quen nhiều bạn bè thì bạn có thể trở lại “con người của chính mình”, lúc đó chưa muộn.

Đừng thể hiện mình bằng một bảng thành tích

Bạn khoe với những người học cùng lớp rằng hồi cấp 2 bạn luôn được giải này giải nọ, học cực siêu, có nhiều tài lẻ…Nếu bạn nghĩ như vậy sẽ tạo nên sự khác biệt và có thể “tự lăng xê mình” thì bạn lầm to. Bởi họ không mấy tin và nghĩ rằng bạn quá khoe khoang. Hơn nữa, nếu sau này khả năng học tập của bạn không siêu như họ đã từng biết qua lời kể thì ê chề lắm đấy!

Đừng than vãn với người khác về nỗi lo của bạn

“Cậu sợ cô X dạy Toán không? Tớ thấy cô ấy sao sao…”. “Ê cậu này, lớp 10, môn Thể dục gồm những gì? Trời, nhiều thế cơ à, chắc chết mất…”. “Tớ sợ bị điểm thấp ở bài kiểm tra đầu tiên quá…”. Đừng thốt ra những câu than vãn như thế với những người bạn cùng lớp. Họ sẽ cảm thấy khá bực bội khi thấy bạn quá yếu đuối đến vậy. Những lời nói vô ích ấy chẳng giúp được gì, và nếu kết quả sau này của bạn trái ngược với những gì bạn than vãn thì bạn bè sẽ còn bực hơn.

Giơ tay phát biểu nhiều

Đừng ngại, hãy cứ giơ tay y như thời bạn học cấp 2, cho dù trong lớp chẳng ai thèm giơ tay cả. Bạn sợ rằng mọi người nói bạn “chảnh”? Bạn sợ rằng trả lời sai sẽ bị cả lớp cười? Những ai không dám giơ tay mới là đáng xấu hổ. Bạn chỉ cần học cho chính mình là được. Thầy cô sẽ có ấn tượng về bạn, biết đâu sau này đó sẽ là lợi thế mở ra cho bạn nhiều cơ hội được điểm khảo bài miệng cao, hoặc điểm cộng thật nhiều thì sao? Chưa kể, bạn bè còn phục lăn sát đất, họ sẽ công nhận khả năng học tập của bạn, vì sự tự tin và lòng hiểu biết mà bạn đang sở hữu

Khi đã “nổi bật”, không nên tỏ ra mình là “ngôi sao” của lớp

Hãy vẫn giữ thái độ khiêm nhường như thuở “sơ khai”, bởi nếu chỉ vừa mới thành công bước đầu mà bạn đã vội mừng và tự mãn thái quá thì bạn chỉ nổi bật ở những ngày đầu thôi. Một thời gian sau, bạn cũng sẽ nhanh chóng tàn lụi. Khi được bạn bè khen về khả năng cũng như thành tích, hãy mỉm cười cảm ơn họ và nói rằng: “Nếu cậu chăm phát biểu, không chừng cậu hơn tớ đấy! Tớ chỉ may mắn thôi”. Khiêm tốn, dù là giả vờ hay thật sự, thì cũng làm cho đối phương cảm thấy bạn là một người “biết lẽ phải”.

Chúc bạn nổi bật ngay từ lần đầu tiên bước vào cấp 3.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nổi bật trong “ngày đầu tiên đi học” liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Mực Tím


Bình luận Nổi bật trong “ngày đầu tiên đi học” (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nổi bật trong “ngày đầu tiên đi học” bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nổi bật trong “ngày đầu tiên đi học” xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Noi bat trong “ngay dau tien di hoc” hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Học Sinh - Sinh Viên

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 02 August, 2014 01:40:22 (HANOI - VN).