Logo for baiviet32.com

Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa

Posted: 20.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sẽ có rất nhiều vấn đề khiến bạn trở nên "xấu xí" trong mắt bạn bè. Hiển nhiên sẽ đến lúc chẳng có ai dám đi chơi, nói chuyện hay la cà quán xá với bạn nữa đâu! Thế nhưng vì sao lại như thnế?

Bài liên quan Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa hoặc tương tự:

Thích "móc hầu bao" của bạn

Thỉnh thoảng bạn bè "chí cốt tâm giao" gặp khó khăn mượn tiền cũng là chuyện thường ở huyện. Đám bạn chắc chắn sẽ phủi tay và bảo rằng: "À! Mày thiếu hay cần bao nhiêu, tao cho mày vay tất, khi nào có trả lại cũng được".

Ấy vậy mà ở đời vẫn còn lắm người "được voi đòi tiên", cứ thấy bạn bè rủng rình tiền, gạ gẫm dễ móc hầu bao, thế là cứ vay mãi, cách hai ba ngày lại "móc" từ vài chục rồi đến vài trăm nghìn!

Bạn ơi! Dù bạn bè có tốt đến đâu thì tiền bạc vẫn là thứ cần phải sòng phẳng đấy các bạn ạ. Nhất là có vay thì phải có trả, chứ đừng vay được bốn năm lần mà trả có 2, 3 lần như bạn Mẫn Châu (lớp 11 trường MC) nhá.

Sự thật Châu là một đứa bạn chơi rất ổn, cái gì cũng nghĩ tới bạn bè, mỗi lần đi đâu chơi, Châu cũng là đứa "túm đầu" từng bọn trong lớp đi chung. Nhưng Châu chỉ có mỗi cái tật xấu là luôn chi tiền không suy nghĩ, nên cứ "viêm màng túi" là "lôi" từng đứa bạn ra vay. Tính từ đầu năm đến giờ, cận Tết mà Châu chưa trả đồng bạc nào cho đám bạn. Hiểu được tính xấu ấy, nên bạn bè cũng ít khi gặp hay rủ Châu đi đâu chơi.

Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa 1

Bạn đừng vì chút cá nhân mà để mọi người tránh xa nhé. (ảnh mang tính minh họa)

"Con công" kiêu ngạo

Nói thẳng ra thì đấy là cái thói thích khoe khoang, ra vẻ ta đây và chơi cũng chỉ muốn chơi "trên cơ" của người khác. "Con công" mặc dù có một "bộ lông" rất đẹp, rất hoàn hảo, khiến ai cũng phải ngoái nhìn, nhưng nó luôn bị bạn bè ghét bỏ cũng bởi do chú công nhà ta cứ thích vênh vênh cái mặt, ỷ mình có thứ này, thứ kia mà xem thường người khác.

Thỉnh thoảng cũng có lúc bạn muốn người khác ngưỡng mộ cái mình có mà không phải ai cũng có. Tất nhiên điều đó rất hãnh diện, nhưng cũng chẳng đáng để có nhiều bạn thích làm quá vấn đề, từ việc muốn mọi người nể phục mà dần vô tình trở thành nguyên nhân để bạn bè vẫy tay "chào cậu nhé" !!

Thói quen này dường như ai cũng có, đó còn có thể được xem là bản năng của mỗi người, chỉ tùy xem nặng hay nhẹ thôi. Điển hình là Ngọc Nga lớp trưởng 10a9 trường LVC quận 8, nổi danh như cồn nhờ gia đình giàu có, dư ăn, dư mặc. Mới học lớp 10 đã có Iphone 4G, đi xe tay ga mới cứng, rồi mới đây còn được gia đình sắm thêm chiếc Ipad màu đen cực sành điệu.

Nga còn học rất giỏi, thế nên mới được phong chức lớp trưởng suốt gần 3 năm liên tiếp. Nhưng cô nàng lại chẳng có tý khiêm tốn gì cả, lúc bố mới sắm cho cái Ipad, Nga xách ngay cái thùng còn chưa xé mạc đem vô trường, kéo hết hai lớp "hàng xóm" cạnh bên qua tham gia chứng kiến, và "được" dịp nghe Nga mỉa mai, nói xéo bạn bè, nào là: "Cái này giá cả nghìn đô đấy, chẳng phải đứa nào cũng có như tớ đâu. Cái này là hàng công nghệ đỉnh nhất của năm nay, được anh trai tớ order từ tận Mỹ. Đây này... đây này!"

Thấy vậy, bạn bè cũng nói mỉa lại Nga, toàn những câu mang tính chửi thì nhiều. Nhưng Nga cũng trơ trơ, mặc ai nói sao, ta cứ làm thế thì ai trách được mình! Thế rồi bạn bè đành bó tay chẳng biết làm gì vì nếu gây mất thiện cảm với lớp trưởng thì mắc công gặp rắc rối.

Than trời trách đất

Với mỗi ngày là một câu than trời cửa miệng, Xuân Lan dường như trở thành cái tên cực "hot" trong bảng danh sách đen "top những đứa bạn cần phải tránh càng xa càng tốt".

Vào lớp mới chạm mặt nhau là đám bạn biết ngay Lan hôm nay chắc hẳn phải có câu "danh ngôn than" nào mới nhất: "Tao đang buồn quá, đêm hôn qua tới giờ tao như chỉ muốn chết thôi, biết bao nhiêu chuyện cần giải quyết mà chẳng có cái nào vào cái nào..."

Có mấy hôm nhìn thấy Lan trong lớp mà mặt cứ sầu, rầu đến "thúi cả ruột gan". Hỏi tới thì Lan chỉ lắc lắc cái đầu rồi chậc lưỡi một phát rõ to, quát đám bạn: "Bọn bây có biết thì cũng có giải quyết được gì, nói chi cho mệt!!" . Cứ thế, bạn bè chẳng ai "dám" kết bạn với Lan.

Những tính cách trên đều vô cùng “í ẹ”. Vì thế, nếu bạn đang "sở hữu" một trong những "cá tính" xấu xí như thế thì mau mau sửa đổi đi bạn nhé, vì nếu không, sẽ chẳng ai dám kết thân với bạn đâu.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo dantri.com


Bình luận Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Những kiểu bạn bè mà ai cũng muốn… tránh xa xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhung kieu ban be ma ai cung muon… tranh xa hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Học Sinh - Sinh Viên

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.91.113.91, 02 August, 2014 07:27:52 (HANOI - VN).