Logo for baiviet32.com

Gặp gỡ thí sinh đạt điểm 10 môn Văn ở Đà Nẵng

Posted: 17.6.2013 | Đọc: 0 | Bình: 0

Thí sinh Nguyễn Trần Thục Nhi lớp 12/31, Trường PTTH Phan Châu Trinh, Đà Nẵng đã có những chia sẻ thú vị quanh câu chuyện đạt điểm 10 môn Văn của mình.

Bài liên quan Gặp gỡ thí sinh đạt điểm 10 môn Văn ở Đà Nẵng hoặc tương tự:

Tính đến thời điểm này, kết quả thi tốt nghiệp đã được nhiều tỉnh thành công bố. Hôm qua (16/6) Sở GD-ĐT Đà nẵng đã chính thức công bố điểm thi của các thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Theo đó, Đà Nẵng có 2 thí sinh đạt điểm 10 môn Văn. Trước đó, đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn được đánh giá là vừa sức và ý nghĩa với câu hỏi nghị luận về tấm gương của em Nguyễn Văn Nam. Nhiều giáo viên tham gia chấm thi đều đánh giá các học sinh làm bài khá tốt, điểm 8, 9 nhiều nhưng hiếm có điểm 10. Vì vậy, việc hai thí sinh Đà Nẵng đạt điểm số tuyệt đối môn Văn khiến cho nhiều người xôn xao. Cùng trò chuyện và làm quen với thí sinh đạt điểm 10, Nguyễn Trần Thục Nhi (lớp 12/31 trường Phan Châu Trinh, Đà Nẵng)…

Em có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi hay tin được 10 điểm môn Văn?

Lúc đó, em đang học bài ở nhà. Một người bạn gọi điện thông báo cho em điểm số. Em đã reo lên vì vui sướng. Em thấy bất ngờ lắm, không ngờ mình đạt được điểm tuyệt đối. Sau đó, em vội vàng lên mạng để xem lại điểm thi của mình.

Khi hoàn thành xong bài thi, em dự đoán là mình đạt bao nhiêu điểm môn Văn?

Làm bài xong em cũng thấy tự tin được cỡ 8 hay 9 điểm gì đó thôi chứ cũng không ngờ mình đạt được điểm cao như vậy, chắc ít nhiều cũng có yếu tố may mắn nữa.

Gặp gỡ thí sinh đạt điểm 10 môn Văn ở Đà Nẵng 1

Thục Nhi (ngoài cùng bên trái) chia sẻ, ngoài đời mình là cô gái vui tính và sống khá thực tế

Rõ ràng việc đạt 10 điểm môn Văn khiến không ít người ngưỡng mộ, mọi người xung quanh phản ứng như thế nào khi biết em đạt điểm số này?

Cả ngày hôm nay em nhận được nhiều lời chúc mừng từ bạn bè, thầy cô. Ba mẹ em cũng vui lắm! Mẹ còn nói là phải quyết tâm cho kỳ thi đại học sắp tới chứ không nên lơ là.

Vậy môn Văn có phải là sở trường của em?

Trong các môn, em thích môn Văn và tiếng Anh nhất nên dành nhiều thời gian vào hai môn này. Do em thích đọc tiểu thuyết, các tác phẩm văn học của các nhà văn lớn nên cũng trau dồi được nhiều kiến thức hữu ích cho kỳ thi lần này.

Câu hỏi nghị luận xã hội trong đề thi Văn khiến mọi người xôn xao. Còn riêng em, em cảm nhận như thế nào về đề văn này?

Đề văn năm nay khá hay, nhất là câu nghị luận xã hội về Nguyễn Văn Nam. Lúc cầm đề thi, em khá bất ngờ vì thực sự em chưa làm qua dạng đề nghị luận nào như vậy cả. Do đó ban đầu em hơi lúng túng trong việc trình bày bài làm. Em thấy, câu hỏi này rất hay do đang đề cập đến một tấm gương tiêu biểu cho các bạn khác noi theo. Hẳn là ai cũng biết về câu chuyện này nên rất dễ đưa ra các dẫn chứng.

Gặp gỡ thí sinh đạt điểm 10 môn Văn ở Đà Nẵng 1

Thục Nhi (ở giữa) cho biết sẽ thi trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng

Em có còn nhớ, mình đã giải quyết đề bài này như thế nào không?

Câu này em chỉ viết khoảng hơn 30 phút một chút. Em đưa ra nhiều vấn đề bàn luận về lòng dũng cảm, tình yêu thương giữa con người với con người. Ngoài ra, em cũng đưa ra ví dụ về một bạn đã từng bỏ thi đại học để cứu một em nhỏ bị tai nạn giao thông. Ngược lại, em cũng nêu ví dụ về hiện tượng vô cảm trong giới trẻ, và nhiều bạn chưa có một cách sống đúng đắn. Cuối cùng, em rút ra bài học về nhận thức và hy vọng sẽ có nhiều tấm gương như Nguyễn Văn Nam.

Đề thi vừa rồi cũng nhắc đến vấn đề "vô cảm trong giới trẻ", bản thân em nhìn nhận như thế nào về vấn đề này?

Trong thời gian gần đây có nhiều bài báo viết về vấn đề vô cảm trong giới trẻ, làm ảnh hưởng có phần không tốt đến cách nhìn nhận của thế hệ đi trước đối với giới trẻ hiện nay. Hành động của Nam là một tấm gương cụ thể cho những bạn trẻ đang có thái độ sống chưa đúng đắn. Đồng thời, tấm gương của Nam cũng sẽ thay đổi cách nhìn nhận về giới trẻ trong mắt các thế hệ đi trước.

Em có thể bật mí về cách em ôn tập môn Văn trong kỳ thi tốt nghiệp vừa rồi không?

Em lên mạng tra các đề thi năm trước rồi rút gọn dần giới hạn để ôn tập những bài khác thật kỹ. Lên lớp, em tập trung nghe thầy giảng bài. Về nhà, em cố gắng nhớ bài thầy giảng để mỗi lần ôn lại dễ dàng hơn. Em luôn cố gắng tổ chức việc ôn tập hợp lý, không dồn nhiều bài lại một lúc mới học. Ngoài ra, em cũng đọc và tham khảo nhiều sách báo, tài liệu để có thêm nhiều vốn kiến thức. Em thấy môn Văn cũng cần có chút năng khiếu nữa. Nếu mình có cảm xúc và rung động trước các tác phẩm thì làm bài rất dễ.

Bây giờ em vẫn tiếp tục áp dụng cách học đó cho việc ôn thi đại học chứ?

Dạ, chắc sẽ không có nhiều sự thay đổi trong cách học. Vì em đã nắm được những điều thầy giảng dạy, cách thầy phân tích các tác phẩm như thế nào, nên bây giờ việc học cũng không khó lắm. Em đang cố gắng tập viết các dạng đề thầy đã cho đúng thời gian làm bài và tham khảo nhiều tài liệu khác. Trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới, em nghĩ rằng mình cần cố gắng hơn nữa bởi đề thi đại học khó hơn nhiều. Với môn Văn, em thấy mình phải cố gắng trình bày bố cục bài văn được tốt hơn.

Kỳ thi tốt nghiệp vừa rồi, em đạt bao nhiêu điểm? Em có thể tiết lộ điểm số cụ thể của từng môn được chứ?

Em đạt Văn: 10, Toán: 9, Anh: 10, Hóa: 8.5, Sinh: 9.5, Địa: 5.5. Điểm tổng là 52.5

Gặp gỡ thí sinh đạt điểm 10 môn Văn ở Đà Nẵng 1

Thục Nhi đạt 2 điểm 10 Văn và Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp

Một cô gái yêu thích văn chương thường rất mơ mộng. Điều này có đúng với em không?

Ai cũng có nhiều ước mơ nên em cũng hay mơ mộng về tương lai và hy vọng về những điều tốt đẹp phía trước. Còn bình thường thì em là một người khá thực tế và vui vẻ.

Trong kỳ thi đại học sắp tới, em chọn thi ngành nào? Em nghĩ như thế nào về công việc của tương lai?

Em sẽ thi trường Đại học kinh tế Đà Nẵng, ngành ngoại thương, khối D. Em đã xác định thi ngành này từ lúc học lớp 10 và cố gắng thật tốt để thực hiện được ước mơ này. Em muốn sau này được làm việc trong một môi trường kinh doanh tốt, có khả năng trau dồi về ngoại ngữ và giúp mình trở nên tự tin và năng động hơn.

Cảm ơn em! Chúc em đạt kết quả thật tốt trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới!

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Gặp gỡ thí sinh đạt điểm 10 môn Văn ở Đà Nẵng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Khám phá


Bình luận Gặp gỡ thí sinh đạt điểm 10 môn Văn ở Đà Nẵng (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Gặp gỡ thí sinh đạt điểm 10 môn Văn ở Đà Nẵng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Gặp gỡ thí sinh đạt điểm 10 môn Văn ở Đà Nẵng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Gap go thi sinh dat diem 10 mon Van o Da Nang hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Học Sinh - Sinh Viên

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.198.140.130, 01 August, 2014 14:53:45 (HANOI - VN).