Logo for baiviet32.com

Biết tính cách bạn qua cách cầm cốc

Posted: 1.6.2009 | Đọc: 20 | Bình: 0

Chẳng cần dò xét đâu xa, bạn hoàn toàn có thể biết được bản chất con người của chàng (hay nàng) mà mình định cưa cẩm, chỉ qua cách người ấy nâng ly.

Bài liên quan Biết tính cách bạn qua cách cầm cốc hoặc tương tự:

Tiến sĩ Glenn Wilson, một nhà tâm lý học, đã quan sát ngôn ngữ cơ thể của 500 người đang uống, và chia họ thành 8 tính cách. Hãy xem bạn thuộc cách nào nhé:

Biết tính cách bạn qua cách cầm cốc 1

Tám kiểu tính cách khác nhau, chia theo cách cầm cốc.

1. Người thích được tán tỉnh (the Flirt)

- Đó thường là phụ nữ, cầm cốc với những ngón tay thanh nhã hướng ra ngoài và sử dụng nó theo một cách rất lả lơi, khiêu khích.

Cô ấy có thể đặt cốc ở khoảng xẻ của hai bầu ngực để thu hút sự chú ý hoặc để liếc mắt qua thành cốc khi nhấm nháp từng ngụm. Cô ấy có thể vuốt thành cốc bằng những ngón tay của mình, thậm chí nhúng ngón tay vào cốc và mút cho đến khô.

2. Người chuyên ngồi lê đôi mách (the Gossip)

- Thường là phụ nữ hay thích tụ tập với bạn bè. Cô ấy có thể nói chuyện về người khác, và đó thường là phê phán. Cô ấy cầm cán, đỡ đáy cốc và sử dụng nó để hoa chân múa tay, chỉ chỏ trong khi đang nói chuyện.

Cô ấy có xu hướng nghiêng cốc nước của mình về phía người đối diện để nói chuyện một cách bộc bạch hơn. Kiểu tính cách này thường có một nhóm bạn gắn bó khăng khít, và ít muốn mở rộng nó, vì thế những lời tán tỉnh từ người ngoài ít có tác dụng.

3. Người ưa hài hước (the fun-lover)

- Kiểu người này có thể là cả nam lẫn nữ. Họ có xu hướng hòa đồng và thich chè chén, thích cười.

Họ thường uống từng ngụm nhỏ để không bở lỡ những cơ hội giao tiếp, và cầm cốc lỏng lẻo để tạo sự thoải mái.

Kiểu người này luôn vui vẻ mở rộng các mối quan hệ xã hội. Vì thế, cách tốt nhất tiếp cận họ là đến thẳng dưới chỗ sáng sủa, nói chuyện thoải mái và khiến họ cười.

4. Người cô đơn (the wallflower)

- Thường là người ngoan ngoãn, xấu hổ, cầm cốc rất chặt như thể sợ ai lấy mất.

Lòng bàn tay bị giấu đi và cái cốc trở thành điểm tựa của họ - nước trong cốc dường như không bao giờ cạn. Lượng đồ uống cũng rất ít. Người này có thể uống bằng ống hút, với vẻ bồn chồn, và thường ngoáy cốc nước giữa những lần uống.

Cách cầm và tốc độ uống phản ánh bối cảnh xung quanh họ - rất ít được làm quen.

Để tiếp cận người này, bạn cần làm theo cách nhẹ nhàng, tinh tế, với một vài lời khen nhẹ nhàng để xây dựng sự tự tin.

5. Nữ hoàng băng giá (the ice-queen)

- Đây là tuýp phụ nữ điển hình với tính cách lạnh và phòng thủ.

Cô ấy uống bằng ly rượu, hoặc một cái ly ngắn, được cầm chắc ở tư thế vắt ngang qua ngực, như để làm nhụt chí những ai định đến gần.

Thường thì sẽ mất thời gian để tiếp cận người phụ nữ này, cô ấy có thể sẵn sàng tung ra những lời làm bạn bẽ mặt.

6. Tay chơi (the playboy)

- Người đàn ông này rất sống động và tự tin, một kẻ gạ gẫm kiểu "Don Juan".

Anh ấy thường sử dụng ly hoặc cốc nước cao như một hình mẫu về khả năng của mình, xoay nó với những động tác khêu gợi. Anh ấy có thiên hướng sở hữu, và có thể đụng chạm vào người phụ nữ cùng nói chuyện.

7. Anh chàng kiêu ngạo (the jack-the-lad)

- "Con công trống" này hiểu rõ bản thân mình và sẽ uống một cốc bia chai, hoặc rượu táo.

Anh ấy có vẻ tự tin và kiêu ngạo, tư thế bành trướng, ngả người chiếm nhiều không gian nhất nếu có thể, chẳng hạn đẩy cốc ra xa và dựa lưng vào ghế.

Nếu anh ấy uống cùng bạn bè, anh ấy sẽ không thích có người lạ từ bên ngoài, trừ phi đó là người nịnh hót và đề cao cá nhân anh.

8. Kẻ hăm dọa (the browbeater)

- Lại một lần nữa tuýp người này là đàn ông. Anh ấy thích những cốc hoặc ly lớn, sử dụng như một thứ vũ khí biểu tượng của mình, cầm cốc vững chắc, và khoa chân múa tay trong tư thế đe dọa, theo kiểu "đối mặt".

Có vẻ như thể biết tuốt, anh chàng này dễ trở thành kẻ thù trong mắt người khác, dù chỉ qua những cuộc tranh luận hoặc những trò đùa. Nếu tiếp cận với anh ta, bạn nên cảnh giác cao độ, hoặc không chút nào cả.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Biết tính cách bạn qua cách cầm cốc liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Biết tính cách bạn qua cách cầm cốc (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Biết tính cách bạn qua cách cầm cốc bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Biết tính cách bạn qua cách cầm cốc xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Biet tinh cach ban qua cach cam coc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Học Sinh - Sinh Viên

  • Bởi: phanthanhdong(123.*.*.72) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 28 phút

    muon biet tinh cach cua minh.

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.23, 02 August, 2014 19:49:14 (HANOI - VN).