Logo for baiviet32.com

Bi hài chuyện sinh viên chống rét

Posted: 20.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

- Thấy cậu bạn trong lớp đi phía trước, Tuấn Anh từ sau lao vào ôm chồm cho bớt rét. Giọng nữ la toáng lên, Tuấn Anh hoảng hồn vì hóa ra cậu nhầm với cô gái nào đó với… người bạn của mình.

Bài liên quan Bi hài chuyện sinh viên chống rét hoặc tương tự:

Những nhầm lẫn chỉ có trong… giá rét

Tuấn Anh rối rít phân bua: “Xin lỗi, mình tưởng thằng bạn trong lớp. Tại chiếc áo khoác của cậu”. Cô bạn không tin cho sự nhầm lẫn của cậu, bộp luôn: “Đồ dê xồm”. Tuấn Anh lên lớp “kể khổ” cho mọi người thì mới hay không ít người gặp tình huống oái oăm như vậy. Bởi trời rét, ai cũng bịt kín từ đầu đến chân, chỉ hở hai con mắt… nên rất dễ nhầm người này với người khác.

Bi hài chuyện sinh viên chống rét 1

Ai cũng bịt kín từ đầu đến chân nên rất dễ xảy ra những tình huống nhầm lẫn

Linh (ĐH Sư phạm Hà Nội) kể, sáng cô đang ung dung đi vào lớp thì có giọng nam bên cạnh hỏi chuyện kể chuyện: “Đêm qua về bà ngồi soạn bài nổi không? Sáng nay tôi có tiết, đêm qua nằm trong chăn soạn giáo án, ngủ lúc nào không hay”. Linh quay sang ú ớ rồi nhận ra đó là giảng viên trẻ dạy lớp mình.

Thì ra thầy nhầm Linh với một nữ giảng viên khác trong trường nên tự khai mình cũng sợ rét. Cũng may thầy nhanh trí chữa ngượng nói với Linh: “Em rất có dáng làm giảng viên đấy!”, Linh nghe mà thấy ấm cả người.

Khi lên lớp, Linh còn thấy phục thầy “khéo chống” khi thẳng thắn: “Đêm qua rét quá tôi không kịp soạn giáo án nên buổi học hôm nay chúng ta sẽ cùng thảo luận”. Không phải ghi chép, lớp được buổi học rất sôi nổi, thú vị ngoài… giáo án.

Muôn kiểu trốn rét

Cái rét kỷ lục ở Hà Nội đang làm xáo trộn đời sống, sinh hoạt của SV. Điều mà ai cũng biết là SV vốn đã được tiếng lười, giờ lại càng có điều kiện… thể hiện. Lười ra khỏi chăn, đi học muộn, thậm chí là nghỉ học cho đến cái sợ mà ai cũng hình dung ra khi thời tiết ở nhiệt độ “co ro”: sợ nước.

Bi hài chuyện sinh viên chống rét 1

Giăng đèn sách để học nhưng rồi SV lại… ôm nhau nằm ngủ

Cứ đột nhập vào phòng trọ của SV lúc này hay phòng ký túc sinh viên, đặc biệt là phòng nam sinh mọi người sẽ thấy “chiến trường mùa rét”. Chăn màn, sách vở, quần áo đến giày dép chất đến phát khiếp.

Trần Quốc Minh, SV năm 3 ĐH Bách Khoa tự hào nói, mình đây còn đều đặn 4 -5 hôm tắm một lần chứ có cậu trong phòng từ đầu mùa lạnh tới giờ suốt ngày nằm ủ chăn. “Tớ vài ba hôm sang nhà bà chị nhờ nóng lạnh để tắm nên còn sạch sẽ nhất phòng. Chứ mấy cậu khác trúng đợt này thi cử không phải đi học nên có tắm rửa gì đâu. Có cậu dơ quá còn bị phòng lôi ra dội nước cho một trận suýt chết lạnh”, Minh hài nước.

Bi hài chuyện sinh viên chống rét 1

Sắm thêm những “phụ tùng” chống rét

Thực tế, điều kiện giữ ấm trong mùa giá rét của SV sống trọ không được tốt khi không phải người nào cũng đầy đủ chăn đệm. Rồi chỗ trọ cũng cũng ít chỗ thoáng để phơi chăn chiếu. Cách rất nhiều sinh viên giữa ấm là truyền hơi cho nhau bằng cách... ngủ chung.

Mai Trang, năm cuối ĐH KHXH & NV cho biết, hàng ngày phòng cô mỗi người nằm một góc, nhưng giờ còn rủ cả phòng bên ôm chăn chiếu sang ngủ cùng. “Khổ nỗi, khi đi ngủ ai cũng đùn đẩy người khác chui vào chăn để ủ ấm trước. SV không nhiều chăn êm đệm ấm để chống rét nhưng lại có tình cảm. Cũng nhờ trời rét thế này mà bọn mình gần nhau hơn. Nằm gần nhau cùng tâm sự, chia sẻ và hiểu về hoàn cảnh mỗi người hơn”.

Trang cũng thú nhận, nằm ngủ ôm nhau ấm quá cũng nguy hiểm. Ấm quá, lười dậy, đồng hồ báo thức kêu lại với tay tắt ngủ tiếp nên nhiều hôm cả nhóm cuống cuồng vì chậm giờ học.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bi hài chuyện sinh viên chống rét liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo dantri.com


Bình luận Bi hài chuyện sinh viên chống rét (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bi hài chuyện sinh viên chống rét bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bi hài chuyện sinh viên chống rét xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Bi hai chuyen sinh vien chong ret hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Học Sinh - Sinh Viên

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.12, 03 August, 2014 12:53:26 (HANOI - VN).